Hotline: 0965353584

Trang chủ » NỖI LÒNG CHA MẸ - ( 13-01-2016 )

“Tôi muốn con tôi trở thành một con người hoàn thiện và thành công trong tương lai”

“Tôi muốn con tôi tự tin hơn trong giao tiếp”

“Con tôi đang học lớp 5, cháu thường bị các bạn cô lập và có thái độ tiêu cực với mọi người, tôi rất muốn cháu thay đổi được tình trạng đó”

      Rất nhiều phụ huynh đã tâm sự với chúng tôi về vấn đề mà con trẻ thường gặp phải và cả những mong ước của mình dành cho con. Dường như những kiến thức mà trẻ học được trên ghế nhà trường không giúp chúng giải quyết được những vấn đề quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới sự hoàn thiện nhân cách, tâm lý tình cảm của trẻ trong cuộc sống. Vì để thực sự hạnh phúc và tài giỏi thì trẻ cần được thấu hiểu, được trang bị những phương cách để nhìn nhận bản thân mình, các mối quan hệ xã hội, để điều chỉnh hành vi và làm chủ nội tâm, những phương cách không được cung cấp bởi các môn học cơ bản, quen thuộc ở trường lớp. Những phương cách đó chính là những kỹ năng chỉ có thể được tôi luyện một cách tập trung và chuyên biệt trong một môn học không còn xa lạ nhưng vẫn rất mới mẻ là “Kỹ năng sống”.

                           

                   “Kỹ năng sống” cần cho bất cứ lứa tuổi nào, và cho bất cứ ai chưa từng trải nghiệm những điều tuyệt vời từ môn học này. Vì nó mang đến cho con người những “kỹ thuật” để có một cuộc sống thực sự hạnh phúc và thành công. Những “kỹ thuật” này sẽ đóng góp vào khoảng 85% cho sự thành công của con người trong mọi mặt đời sống (theo nhận định của các nhà nghiên cứu về thành công của con người). Càng được rèn luyện từ sớm, con người càng có nhiều cơ hội để nắm bắt hạnh phúc trong cuộc đời. Thấu hiểu tầm quan trọng của những “kỹ thuật” hay “kỹ năng” này mà Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng Viettalentkids đã ra đời để mang đến cho trẻ em Việt Nam không gì khác là những trải nghiệm đặc biệt và sống động để qua đó các em có những bước đột phá trong suy nghĩ và tình cảm, hoàn chỉnh những năng lực cơ bản của con người và phát triển năng khiếu tiềm tàng riêng có. Với chúng tôi, hạnh phúc thực sự của những đứa trẻ là điều khiến chúng tôi có mặt và nỗ lực tiến bước trong hành trình sứ mệnh của mình.