Hotline: 0965353584

Phương pháp Montessori mang lại ích lợi gì cho trẻ?

Giáo dục Montessori mang lại cho trẻ em cơ hội phát triển những tiềm năng của mình, chuẩn bị cho trẻ bước vào thế giới với tâm thế một công dân trách nhiệm, có năng lực, và được tôn trọng.

Mỗi trẻ được trân trọng như những cá nhân độc đáo

 Giáo dục Montessori nhận thức rằng trẻ em học hỏi theo rất nhiều cách khác nhau, vì thế Montessori luôn kiến tạo để trẻ học theo cách mình muốn và theo tiến trình tự nhiên với chương trình học được hướng dẫn bởi giáo viên và kế hoạch học tập phù hợp với trẻ.

Bắt đầu từ sớm, học sinh Montessori được học về tính quy củ, sự phối hợp với nhau, sự tập trung và tính độc lập:

Thiết kế phòng học, tài liệu và chương trình mỗi ngày sẽ tạo điều kiện giúp trẻ hình thành tính kỷ luật từ khi còn nhỏ đến khi bước vào lứa tuổi vị thành niên.

Mỗi trẻ là thành viên của một cộng đồng gần gũi quan tâm đến nhau

Phòng học gồm nhiều lứa tuổi tạo cảm giác như những anh chị em trong nhà. Trẻ lớn với vai trò người hướng dẫn và làm mẫu, trẻ nhỏ hơn khi học cùng trẻ lớn sẽ có cảm giác được dìu dắt và tự tin hơn để đối mặt với những bài tập được giao. Giáo viên sẽ là hình mẫu về sự tôn trọng, sự nhân từ yêu thương, và tin tưởng vào sự hòa giải mỗi khi các con có mâu thuẫn.

Học sinh Montessori tận hưởng sự tự do trong khuôn khổ

Học sinh sẽ là tham gia tích cực trong việc quyết định trọng tâm của việc học tập. Montessori nhận ra rằng sự hài lòng cá nhân sẽ kích thích tính hiếu học và sự quan tâm của trẻ. Điều này sẽ mang lại niềm vui trong học tập sẽ đi theo trẻ trong suốt cuộc đời.

Học sinh được giúp đỡ để trở thành những người chủ động học hỏi

 Giáo viên sẽ kiến tạo một môi trường tích cực nơi học sinh có sự tự do và công cụ cần thiết để tìm ra câu trả lời cho những điều mà chúng thắc mắc.

Tự sửa lỗi và tự đánh giá bản thân là phần quan trọng trong cách tiếp cận của Montessori

Khi trẻ trưởng thành, học sinh ngày càng có cái nhìn phản biện hơn với công việc của chúng và sẽ có kỹ năng trong việc nhận biết, sửa chữa và học hỏi từ sai lầm của mình.